Những điều có thể bạn chưa biết về du học Châu Âu

11/12/2019 | Kiến thức du học
Châu Âu từ lâu đã là một châu lục phát triển, nhận được nhiều sự quan tâm nhất thế giới. Các quốc gia trong khu vực này cũng được đánh giá khá cao về chất lượng giáo dục cũng như chương trình giảng dạy sáng tạo. Hãy đọc bài viết này để biết được những điều tuyệt vời mà một du học sinh sẽ nhận được khi học tại trời Âu nhé.

1. Nền giáo dục đẳng cấp

Có thể nói, hiếm có châu lục nào sở hữu những chương trình đào tạo chất lượng như châu Âu. Châu lục này chiếm giữ 6/10 nền giáo dục chất lượng nhất thế giới. Nơi đây còn là cái nôi của những nền giáo dục lâu đời và dẫn đầu thế giới. Phải kể đến các quốc gia như Hà Lan, Phần Lan, Đức, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, hay đặc biệt, Anh Quốc. Các trường Đại học danh giá. Chương trình học mang tiêu chuẩn quốc tế. Giáo sư giàu kinh nghiệm và môi trường học hoàn hảo. Đó là những ưu điểm để các bạn sinh viên du học Châu Âu hài lòng khi học tập tại nơi đây.

CS 941 France Article 1000x563

Các ngành đào tạo nổi bật tại các quốc gia tiêu biểu ở Châu Âu có thể kể tới như sau:

  • Anh Quốc: Kinh tế, Tài chính, Truyền thông, Khoa học Nghiên cứu.
  • Hà Lan: Kinh tế, Logistics, Dịch vụ, Công nghệ Thông tin, Tài chính.
  • Thụy Sỹ: Quản trị Du lịch – Khách sạn, Quản trị Kinh doanh, Ngân hàng.
  • Tây Ban Nha: Du lịch, Kiến trúc, Thiết kế, Xây dựng, Kinh tế.
  • Đức: Kinh tế, Công nghệ, Kỹ thuật/ Kỹ sư, Khoa học.
  • Phần Lan: Kinh tế, Khoa học Kỹ thuật, Công nghệ Thông tin, Du lịch – Khách sạn.

2. Cơ hội học tập với chi phí vô cùng hợp lý

Châu Âu có nền kinh tế phát triển bậc nhất thế giới. Nền giáo dục đẳng cấp là giấc mơ của triệu người. Chính vì thế mà nhiều bạn lo ngại rằng chi phí khi du học châu Âu là rất đắt đỏ. Những ai có ý nghĩ như vậy thì lầm to rồi nhé. Bởi đa số các quốc gia phát triển tại Châu Âu đều có học phí hợp lý. Đặc biệt ở Hà Lan mức học phí chỉ dao động từ 6,000 – 10,000 Euro/năm. Ở Tây Ban Nha và Ba Lan còn thấp hơn, chỉ từ 2,000 – 6,000 Euro/năm. Mức học phí này chỉ tương đương hoặc thấp hơn cả quốc gia tại châu Á.

Đặc biệt, khi du học Châu Âu, các bạn còn có cơ hội học tập với chi phí 0 đồng. Điều này đồng nghĩa với việc bạn được miễn phí học phí 100% nếu như bạn được chấp nhận vào học các trường Công lập tại Đức. Chính phủ Đức hỗ trợ toàn bộ chi phí học tập cho cả sinh viên bản địa lẫn sinh viên quốc tế. Đây thật sự là một điều quá tuyệt vời phải không nào?

IMG 7109 1024x768

Bên cạnh đó, các bạn du học Châu Âu còn có cơ hội tiếp cận hàng trăm hàng ngàn các học bổng giá trị khác nhau với điều kiện đa dạng, không phải quá khó khăn đâu nhé.

3. Cơ hội du lịch 28 quốc gia Châu Âu không cần Visa

Một thông tin quan trọng mà những ai du học châu Âu không thể bỏ qua đó chính là cơ hội du lịch 28 quốc gia thuộc EU không cần visa. Thật tuyệt vời phải không nào? Đây là cơ hội không thể nào tuyệt vời hơn để du học sinh có thể chinh phục trời Âu. Vào những ngày nghỉ, bạn sẽ không còn buồn chán nơi xứ người. Chỉ cần xách ba lô, nhảy lên một chuyến tàu là có thể đặt chân đến một đất nước khác rồi.
 
re

4. Học tập nhiều ngoại ngữ khác nhau

Tại châu Âu, tiếng Anh được sử dụng rộng rãi. Nhưng điều này không đồng nghĩa với việc đây là ngôn ngữ duy nhất. Ở mỗi quốc gia khác nhau đều có tiếng nói riêng cho dân tộc của mình. Chính vì lý do đó mà mỗi người châu Âu đều thành thạo tới 2-3 thứ tiếng khác nhau. Đây cũng là cơ hội tốt cho các bạn du học sinh có cơ hội học tập, làm đa dạng ngôn ngữ cho bản thân. Các bạn có thể học những ngôn ngữ khác nhau như tiếng Pháp, tiếng Đức, Hà Lan… Việc trau dồi thêm ngôn ngữ sẽ trang bị cho các bạn lợi thế trong sự nghiệp cũng như trong cuộc sống.

5. Cơ hội làm việc rộng mở

Hầu hết các quốc gia tại Châu Âu đều cho phép sinh viên quốc tế được đi làm thêm 10 – 20h/tuần trong kì học và toàn thời gian trong kì nghỉ. Chỉ cần có ngoại ngữ tốt, các bạn hoàn toàn có thể dễ dàng xin được một công việc nho nhỏ. Điều này vừa giúp bạn có thêm thu nhập để sinh hoạt, vừa có thêm trải nghiệm thực tế cho mình. Bên cạnh đó, với việc thuận lợi đi lại giữa các nước, trong các kì nghỉ, bạn hoàn toàn có thể sang các quốc gia khác tìm việc nữa nhé.

Đặc biêt khi du học tại Hà Lan, bạn sẽ được ở lại 1 năm sau khi tốt nghiệp để tìm việc làm lấy kinh nghiệm. Đây là một chính sách thuận lợi mà không phải quốc gia nào cũng mang tới cho sinh viên.

Quả là một châu lục đáng để một lần đặt chân đến phải không nào? Qua lời kể, bạn sẽ chỉ thấy thích thú. Nhưng bạn chắc chắn sẽ yêu khi tự mình trải nghiệm. Hãy tự chinh phục và có những trải nghiệm thật đẹp tại trời Âu nhé!

  Reader Comments

You did not use the site, Click here to remain logged. Timeout: 60 second