Vài nét sơ lược về Hoa Kỳ

Hoa Kỳ, còn gọi là Mỹ, tên đầy đủ là Hợp chúng quốc Hoa Kỳ/Mỹ là một nước cộng hòa lập hiến liên bang gồm 50 tiểu bang và 1 đặc khu liên bang.

     Vị trí địa lý:

     Nằm trên lục địa Bắc Mỹ, Hợp chủng quốc Hoa Kỳ có kích thước tương đương với toàn bộ lục địa châu Âu. 
     Hoa Kỳ có tổng cộng 50 tiểu bang cũng như một quận liên bang, các đảo nhỏ và năm vùng lãnh thổ chính. 

     Thủ đô: Washington DC

 
     Tổng diện tích: 9.826.675 km2; đứng thứ 4 trên thế giới sau Nga, Canada và Trung Quốc.

     Dân số: 330.602.691 người vào ngày 20/04/2020 (Liên hiệp quốc).

     Khí hậu: Mỹ có khí hậu ôn đới hải dương và ôn đới lục địa. Khí hậu tại các vùng miền của Mỹ đều khác nhau. Vùng Tây và Nam của Mỹ có thời tiết ấm hơn so với phần phía Đông và phía Bắc. Khu vực phía Bắc/ Đông Mỹ trải qua mùa đông khắc nghiệt với tuyết rơi dày đặc nhưng mùa hè lại dễ chịu. Ngược lại, khu vực Tây/Nam có mùa hè rất nóng nhưng mùa đông lại khá dễ chịu.

     Ngôn ngữ: Tiếng Anh (90%)

     Tiền tệ: Đô la Mỹ (USD)

     Kinh tế: Mỹ là một nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới, với các ngành công nghiệp, nông nghiệp và dịch vụ hiện đại, nền kinh tế có sức cạnh tranh mạnh mẽ, là cường quốc xuất khẩu số một và cũng là thị trường nhập khẩu đa dạng và lớn nhất thế giới. Riêng kim ngạch xuất nhập khẩu của Hoa Kỳ chiếm khoảng 25% kim ngạch xuất nhập khẩu của thế giới.

     Cuộc sống: Hoa Kỳ là nơi của sự tự do sự sáng tạo và công bằng.

     Văn hóa: Hoa Kỳ là một quốc gia đa văn hóa, là nơi sinh sống của nhiều nhóm người, đa dạng chủng tộc, truyền thống, và giá trị. Nói đến văn hóa chung của đa số người Hoa Kỳ là có ý nói đến “văn hóa đại chúng Hoa Kỳ”. Đó là một nền văn hóa Tây phương phần lớn là sự đúc kết từ những truyền thống của các di dân từ Tây Âu, bắt đầu là các dân định cư người Hà Lan và người Anh trước tiên.

     Giáo dục: Nhắc đến Hoa Kỳ, chúng ta hình dung ngay đến một  siêu cường trên thế giới với một nền kinh tế phát triển và tầm ảnh hưởng rộng lớn trên phạm vi toàn cầu. Đồng thời, đất nước Hoa Kỳ cũng gắn liền với những danh tiếng về các thành tựu trí tuệ được cả thế giới công nhận. Để tạo nên những thành quả như ngày hôm nay, hệ thống giáo dục tiên tiến của Hoa Kỳ là một nhân tố vô cùng quan trọng.

 

Nguồn tin: a2z.edu.vn

Đăng ký tư vấn
Mã bảo mật

 

logo

Việt Chí chuyên tư vấn du học, hướng nghiệp quốc tế các nước Châu Âu như Đức, Hà Lan... Việt Chí sẽ là cầu nối giúp các bạn học sinh, sinh viên tiếp cận những nên giáo dục tiên tiến, đa dạng trên thế giới và trang bị cho các bạn những kiến thức, kỹ năng cần thiết cho việc du học.
 
Địa chỉ:
Lô X1, 318 Lâm Quang Ky, P. An Hòa, TP. Rạch Giá, Kiên Giang
Email:
chihieupham@gmail.com
Điện thoại:
0919.843.873
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây