TẠI SAO BẠN NÊN DU HỌC TẠI HOA KỲ?

(Source: https://vn.usembassy.gov/vi/education-culture-vi/study-usa-vi/)
(Source: https://vn.usembassy.gov/vi/education-culture-vi/study-usa-vi/)
Có rất nhiều lý do khiến Hoa Kỳ trở thành quốc gia thu hút đông đảo sinh viên quốc tế đến học.

     Có rất nhiều lý do khiến Hoa Kỳ trở thành quốc gia thu hút đông đảo sinh viên quốc tế đến học. Đó là:

     Nền giáo dục chất lượng cao

    Các trường đại học và cao đẳng ở Hoa Kỳ nổi tiếng trên thế giới về chất lượng trang thiết bị, nguồn lực và đội ngũ cán bộ giảng dạy. Hoa Kỳ đã và đang đào tạo nên một nguồn nhân lực dồi dào, chất lượng cao, được nhiều tập đoàn lớn trên thế giới tin tưởng tuyển dụng. Ở Hoa Kỳ, bên cạnh việc cung cấp những kiến thức chuyên ngành cần thiết, thực hành đầy đủ các sinh viên sau khi tốt nghiệp còn thuần thục nhiều kỹ năng mềm quan trọng như: khả năng làm việc nhóm (teamwork), kỹ năng thuyết trình (presentation), kỹ năng hùng biện (public speaking), khả năng phân tích tình hình (analyzing). Bằng cấp từ các trường cao đẳng, đại học được kiểm định cấp khu vực của Hoa Kỳ có giá trị toàn cầu và được công nhận bởi các công ty, tổ chức và chính phủ trên toàn thế giới. Đây là một trong những lý do chính thu hút học sinh và các bậc phụ huynh lựa chọn du học Hoa Kỳ.

     Sự thành công của bậc giáo dục Đại học Hoa Kỳ là dựa trên nền tảng của sự kết hợp giữa phương tiện và công nghệ giảng dạy tiên tiến, giảng viên xuất sắc, chương trình đào tạo có sự chuyên môn hóa sâu và quan tâm đến sự phát triển cá nhân.

     Cơ hội lựa chọn đa dạng

     Hoa Kỳ có nhiều cơ sở giáo dục bậc cao hơn bất kỳ nước nào trên thế giới, điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn. Tùy ngành học mong muốn, du học sinh có vô số các trường để lựa chọn: học kinh tế, chính trị, khoa học, công nghệ hay khoa học xã hội, học tại trường công hay tư, nội trú hay bán trú, cao đẳng cộng đồng hay đại học, …

     Môi trường sống và học tập lý tưởng.


     Phần lớn các trường cao đẳng và cộng đồng tại Hoa Kỳ đều có phòng sinh viên quốc tế nơi sẽ hỗ trợ sinh viên hòa nhập với môi trường học tập và văn hóa mới. Ngay khi nhập học bạn sẽ được tham gia vào một chương trình giới thiệu định hướng toàn diện. Nhân viên ở đây rất có kinh nghiệm làm việc với các sinh viên quốc tế, họ sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc và tư vấn về visa, tài chính, thuê nhà, các cơ hội làm việc, vấn đề về sức khỏe y tế.

     Bên cạnh đó, Hoa Kỳ là một trong những quốc gia có nền xã hội đa dạng hóa nhất trên thế giới. Đây là đất nước của những người nhập cư hoặc tổ tiên của họ đã nhập cư tới đây từ tất cả các châu lục. Phần lớn người dân Hoa Kỳ rất hiếu khách, thân thiện và gần gũi với người ngoại quốc. Bạn sẽ dễ dàng đón nhận sự đa dạng và phong phú về văn hóa vùng, truyền thống và tập quán từng địa phương ở bất cứ nơi nào bạn đến du học tại Hoa Kỳ.

     Cơ hội nghiên cứu, giảng dạy và đào tạo

    Tại Hoa Kỳ, sinh viên theo học các chương trình sau Đại học có cơ hội tích lũy nhiều kinh nghiệm quý giá về nghiên cứu và giảng dạy thông qua các chương trình trợ lý nghiên cứu và trợ giảng. Những chương trình này còn giúp sinh viên trang trải phần nào chi phí học tập. Những kinh nghiệm thực tế mà sinh viên tích lũy được sẽ cực kỳ hữu ích cho tương lai nghề nghiệp trong lĩnh vực nghiên cứu và giảng dạy.

     Nhiều học bổng du học

    Hoa Kỳ được coi là thiên đường học bổng, hấp dẫn các du học sinh một phần bởi chính sách học bổng và hỗ trợ tài chính rộng rãi ngay với cả sinh viên quốc tế. Hầu hết tất cả các trường đều có học bổng và hỗ trợ tài chính, vì vậy đừng ngần ngại tìm hiểu để biết cơ hội du học của mình.

 
 

Nguồn tin: a2z.edu.vn

Đăng ký tư vấn
Mã bảo mật

 

logo

Việt Chí chuyên tư vấn du học, hướng nghiệp quốc tế các nước Châu Âu như Đức, Hà Lan... Việt Chí sẽ là cầu nối giúp các bạn học sinh, sinh viên tiếp cận những nên giáo dục tiên tiến, đa dạng trên thế giới và trang bị cho các bạn những kiến thức, kỹ năng cần thiết cho việc du học.
 
Địa chỉ:
Lô X1, 318 Lâm Quang Ky, P. An Hòa, TP. Rạch Giá, Kiên Giang
Email:
chihieupham@gmail.com
Điện thoại:
0919.843.873
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây